• ฉีดวัคซีน moderna ไปแล้ว 2 เข็ม เข็มล่าสุดเมื่อ19 มค 65 ตอนนี้สามารถไปฉีดเข็ม 3 ได้หรือยัง

  •  mukusht113
    สมาชิก

    ผมฉีด โมเดอนา 2เข็ม

    เข็มที่1 ฉีด 13ธค 64

    เข็มที่2 ฉีด 19 มค 65

    อยากทราบว่าตอนนี้ผมสามารถฉีด เข็ม3ได้ยังครับ

    mukusht113  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ mukusht113

    การรับวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 นั้นมีความสำคัญ โดยการฉีดวัคซีนจะช่วยสร้างการตอบสนองของภูมิคุ้มกันในร่างกาย ช่วยป้องกันการติดเชื้อ ลดความรุนแรงของอาการหรือการเกิดภาวะแทรกซ้อนหากเกิดการติดเชื้อขึ้น

    โดยการไปรับวัคซีนเข็มกระตุ้นเข็มที่ 3 นั้นแนะนำให้ทำ เพื่อทำให้ภูมิคุ้มกันกลับมาอยู่ในระดับสูงอีกครั้ง โดยหากหลังฉีดเข็มที่ 2 มาครบ 3-6 เดือนขึ้นไปแล้ว สามารถไปรับวัคซีนเข็มที่ 3 ได้ค่ะ