• มีอาการปวดท้องเป็นช่วงๆ อาเจียน ท้องร้อง แต่ไม่ได้กินข้าวทั้งวัน จะเป็นอะไรไหม

  • อยากถามว่ามีอาการปวดท้องเป็นช่วงๆมีอาเจียนท้องร้องโครกครากแต่ไม่ได้ทานข้าวทั้งวันค่ะจะเป็นอะไรไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ ซี ยูว

    อาการท้องร้องแบบนี้เกิดจากท้องว่าง กระเพาะอาหารมีการหลั่งกรด และน้ำย่อยออกมา  ถ้าไม่มีอาหารน้ำย่อยก็จะทำอันตรายต่อผิวกระเพาะได้ ทำให้เกิดกระเพาะเป็นแผลอักเสบ ได้ครับ  ไม่ควรอดอาหารครับ ควนทานอาหารเบาๆ เช่นนมบ้างครับ ค่อยลดปริมารอาหารจน กระเพาะอาหารชินจะดีกว่าครับ