• ใช้ยาปลูกผมอยู่ หากผมขึ้นพอใจแล้ว สามารถลดขนาดยาได้ไหม

  •  Doodo
    สมาชิก

    ถ้าผมขึ้นจนพอใจแล้วลดการทาเป็นวันเว้นวัน ต่อ1ครั้งได้ไหมครับ

    สวัสดีครับ

    โดยทั่วไปแล้ว ถ้าหากลดขนาดยาลงประสิทธิภาพในการรักษาเส้นผมจะลดลงครับ

    แต่สามารถลดลงได้ แล้วรอดูอาการว่าผมร่วงมากขึ้นหรือไม่ ถ้าร่วงมากขึ้นแนะนำให้ใช้เหมือนเดิม แต่ถ้าไม่ร่วงมากขึ้น สามารถใช้เหมือนเดิมได้ครับ

    ข้อเสียของยา minoxidil คือ เมื่อหยุดใช้ไปแล้วผมจะกลับมาร่วงเหมือนเดิมครับ