• มีเพศสัมพันธ์โดยทานยาคุมกำเนิดและใส่ถุงยางร่วมด้วยได้ไหม และหากหลั่งนอก ต้องทานยาคุมกำเนิดไหม

  •  Fren'n BG
    สมาชิก
    สอบถามคะ 1.มีเพศ​สัมพันธ์​โดยไม่ใส่ถุงยางแต่สามารถ​ทานยาคุมแบบแผงได้ใช่มั้ยคะ​ แล้วต้องปฏิบัติ​ตัวในการทานอย่างไร​ ถึงจะปลอดภัย​คะ 2ใส่ถุงยางขณะมีเพศ​สัมพันธ์​และตัวหนูเองทานยาคุมแบบแผงควบคู่กันได้มั้ยคะ 3.วิธีไหนที่ปลอดภัย​ที่สุดรบกวน​คุณหมอแนะนำด้วยคะ 4.หากฝ่ายชายไม่ใส่ถุง​ พอใกล้ถึงจุดสุดยอดแล้วนำออกมาชักข้างนอกจนเสร็จ​ภารกิจ​ วิธีปลอดภัยมั้ยคะ​ แล้วหากทำวิธีนี้​ ต้องทานยาคุมแบบแผงคุมตลอดใช่หรือเปล่า ขอบคุณ​คะ​

    สวัสดีค่ะ คุณ Fren'n BG,

                         1. การทานยาคุมกำเนิด หากทานได้อย่างถูกต้อง ยาจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% แต่ก็ไม่ใช่ 100% ดังนั้น หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการคุมกำเนิด ก็สามารถใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยได้

                         2. การใช้ถุงยางอนามัยควบคู่ไปกับการทานยาคุมกำเนิด ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ นอกจากนี้ ถุงยางอนามัย จะช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วย

                          3. ไม่มีวิธีคุมกำเนิดใดที่จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% แม้แต่การทำหมัน ส่วนจะเลือกใช้วิธีใด ขึ้นอยู่กับกับแต่ละคน รวมถึงข้อห้ามหรือโรคประจำตัวที่มีอยู่

                          4. หากเลือกใช้วิธีการหลั่งนอกเพียงอย่างเดียว โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัยและไม่ทานยาคุมกำเนิด จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% เพราะวิธีการหลั่งนอกนั้น ถือเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพต่ำ