• เป็นหนองในเทียม ถ้าทานยาฆ่าเชื้อจนครบโดสทั้งคู่แล้ว สามารถมีเพศสมัพันธ์และ oral sex ได้เหมือนเดิมไหม จะกลับมาเป็นไหม

  •  Jo
    สมาชิก

    ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแค่คนเดียวและใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง ผมเป็นหนองในเทียมจากการออรัลเซ็กส์แบบอมสดจากแฟนครับ เลยไปหาหมอให้หมอตรวจ หมอให้ยา Cravit มาทานทั้งคู่ ตอนนี้ผมและแฟนทานครบโดสทั้งคู่ ผมไม่มีหนองออกจากอวัยวะเพศแล้ว ต่อไปนี้ถ้าจะให้แฟนออรัลเซ็กส์แบบอมสดเหมือนเดิม ผมจะมีโอกาศเป็นหนองในอีกไหมครับ

    Jo  Jo
    สมาชิก

    ไอแอม
    Oct 05, 2019 at 12:27 PM

    Jo  Jo
    สมาชิก

    ไอแอม
    Oct 05, 2019 at 12:27 PM

    Jo  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ไอแอม

    หนองในคือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชนิดหนึ่งเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย จะมีอาการบริเวณอวัยวะเพศเช่นมีปัสสาวะแสบขัด มีแผลที่อวัยวะเพศ การรักษาคือการใช้ยาฆ่าเชื้อแบบฉีดและแบบรับประทานเพื่อรักษาโรคหนองในแท้และเทียมไปพร้อมๆกัน หลังรับประทานยา ผู้ป่วยส่วนใหญ่ก็มักจะหายขาดจากโรค ในบางรายที่รับประทานยาไปแล้ว ยังมีอาการของโรคอยู่อาจเกิดจากการดื้อยาหรือยาไม่ตรงกับโรค ควรกลับไปพบแพทย์ที่รักษาอีกครั้ง

    กรณีนี้น่าจะหายจากโรคแล้ว แต่หากจะมีเพศสัมพันธ์นั้น ก็ยังแนะนำให้มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันด้วยถุงยางอนามัยร่วมด้วยทุกครั้ง เพราะยังมีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชนิดอื่นๆนอกจากหนองในที่อาจติดต่อกันได้ค่ะ