• ผมมีอาการปวดท้องมาสองวัน แล้วมีอาการเจ็บหน้าอกไม่ทราบจากอะไร

  •  Kasan Jitsiri
    สมาชิก
    ผมปวดท้องทั่วท้องเลยมา2วันแล้วแค่วันนี้ปวดไม่มากแต่มีเจ็บหน้าอกบ้างเจ็บประมาณ10ทั้งขวาและซ้ายเจ็บสลับกันปวดหัวเล็กน้อยไม่ทราบว่าผมจะเป็นอะไรหรือป่าว
    Kasan Jitsiri  Kasan Jitsiri
    สมาชิก
    ผมมีอาการคล้ายจะอ้วกตอนเช้าด้วยแน่นที่ท้องแบ้วถ่ายบ่อย

     สวัสดีคะคุณKasan Jitsiri

    อาการเจ็บหน้าอก ร่วมกับอาการปวดท้อง น่าจะมีสาเหตุมาจากเรื่องกรดไหลย้อน

    หรือ แผลในกระเพาะอาหาร แผลในสำไส้เล็ก ตับอ่อนอักเสบค่ะ

    กรดไหลย้อนเกิดจากการที่หููรูดบริเวณตรงรอยต่อระหว่ากระเพาะอาหารกับหลอดอาหารไม่สามารถปิดได้สนิทจะมีการทนออกมาของอาหารขึ้นมาตามหน้าอกทำให้มีอาการปวดแสบร้อนได้ค่ะ

    แผลในกระเพาะอาหารและลำไส้ ทำให้มีอาการปวด และตับอ่อนอักเสบจะทำให้มีการปวดร้าวทะลุหลังได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมรับยาลดกรดในกระเพาะอาหารค่ะ

    งดรับประทานอาาหรที่มีรสจัด หรือ อาหารมื้อใหญ่เกินไปค่ะ

    Kasan Jitsiri  Kasan Jitsiri
    สมาชิก
    เหมือนมีอะไรมาบีบที่บริเวณบนราวนมทางขวาและซ้ายด้วยครับและเหมือนจะอาเจียนแต่อาเจียนไม่ออก