• เวลาช่วยตัวเองแล้วสำเร็จความใคร่ หลังจากนั้นถ้าไปมีเพศสัมพันธ์จะหลั่งเร็วไหม อายุกับความกังวลทำให้หลั่งเร็วหรือเปล่า

  •  OoppoO
    สมาชิก
    เวลาข่วยตัวเองแล้วสำเร็จความใคร่โดยไม่ถึง1นาทีมันจะเกี่ยวกับเวลามีอะไรกันแล้วจะแตกไวไหมคับ แล้วอายุกับความกังวลมันเกี่ยวกับอาการแตกไวไหมคับ
    OoppoO  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ OoppoO

    อาการที่ไม่สามารถควบคุมการหลั่งได้ หลั่งเร็วกว่า 2 นาทีนั้น อาจจะเป็นภาวะที่อวัยวะเพศชายมีการหลั่งเร็วกว่าปกติ

    สาเหตุของการหลั่งเร็วนั้นเกิดได้จากทั้งร่างกายและจิตใจ สาเหตุทางกายที่พบได้เช่นมีความผิดปกติของฮอร์โมน การอักเสบหรือติดเชื้อของท่อปัสสาวะจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โรคเบาหวานที่ทำให้ปลายเส้นประสาทอักเสบ โรคที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาท หรือผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด ส่วนสาเหตุทางจิตใจนั้นอาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล ความตื่นเต้นขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น ส่วนเรื่องอายุนั้นอาจจะมีส่วนได้เช่นกัน กรณีอายุมากขึ้นและมีสมรรถภาพทางเพศเสื่อมลงไปตามวัย

    สามารถไปพบแพทย์ทั่วไปก่อนได้ เพื่อคัดกรองเบื้องต้นว่าความผิดปกติเป็นที่ร่างกายหรือจิตใจ หากเป็นปัญหาที่ควรพบแพทย์เฉพาะทางจะมีการทำการส่งต่อไปพบแพทย์เฉพาะทางด้านที่ตรงกับปัญหามากที่สุดต่อไปค่ะ

    เบื้องต้น ควรดูแลสุขภาพทั่วไปให้แข็งแรงเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และไม่ไปซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเองเพราะเป็นยาที่มีผลข้างเคียงที่อันตรายได้