• ช่วยตัวเองไป 1 รอบเมื่อเที่ยงคืน วันนี้ช่วยตัวเองเกือบ 20 ครั้งใน 1 ชม. แต่น้ำอสุจิไม่ออก เกิดจากอะไร และหนังหุ้มปลายรูดไม่ขึ้น จะมีผลต่อการช่วยตัวเองไหม

  •  fogus2949
    สมาชิก
    คือผมช่วยตัวเองเมื่อคืนตอน00.00ครับ พอมาวันนี้ผมช่วยตัวเองอีกรอบ1ชม.ผมช่วยตัวเองเกือบ20ที่แล้วครับแต่น้ำอสุจิไม่ออกครับแปลกไหมผมอายุ14ครับหนังหุ้มปลายไม่เปิดเลยรุดลงไม่ได้เลยจะมีปัญหากับการช่วยตัวเองไหมครับ ผมถามไป2อย่างเลยครับ
    fogus2949  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ fogus2949

    การช่วยตนเองนั้น คือการกระตุ้นอวัยวะเพศตัวเองเพื่อปลุกอารมณ์ทางเพศเพื่อทำให้ถึงจุดสุดยอดและให้ได้รับความพึงพอใจ โดยทั้งเพศชายหรือหญิงสามารถช่วยตัวเองได้อย่างปลอดภัย ไม่มีอันตรายหรือส่งผลใดๆต่อความสามารถในการสืบพันธุ์ โดยปกติแล้วน้ำอสุจิสามารถหลั่งออกมาได้ แม้จะช่วยตัวเองไปก่อนหน้านี้เมื่อคืนแล้ว แต่ถ้าหมายถึงช่วยตัวเองติดต่อกันใน 1 ชั่วโมงถึง 20 ครั้ง ก็มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะไม่ออกได้เช่นกัน แต่หากให้เวลาน้ำอสุจิสร้างใหม่อีกประมาณ 1-2  วันก็จะกลับมามีการหลั่งได้ตามปกิค่ะ

    ส่วนหนังหุ้มปลายเปิดรูดไม่ได้นั้น อาจทำให้เกิดการหมักหมมของขี้เปียก หรือหนังหุ้มนั้นลงมาบีบรัดปลายอวัยวะเพศมากก่อให้เกิดความเจ็บปวด หรือทำให้มีแผลหลังมีเพศสัมพันธ์หรือหลังการช่วยตัวเองได้ อาจเป็นข้อบ่งชี้ในการทำการขลิบหนังหุ้มปลายต่อไป

    เบื้องต้น ควรงดกิจกรรมทางเพศทุกชนิดไปก่อน ใช้แค่น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอก และทำความสะอาดบริเวณดังกล่าวอย่างเบามือ และระวังไม่ให้มีขี้เปียกสะสมซึ่งจะเพิ่มโอกาสการอักเสบบริเวณดังกล่าวตามมาได้