• ถอนฟันมาประมาณ 2 เดือ แต่ปากแผลยังไม่ปิดดี ยังเห็นเป็นรอยต่อกันอยู่ ข้างในเป็นหนอง ควรทำอย่างไร

  •  Ployphatthra Ploy Panma
    สมาชิก
    ถอนฟันมา,ระมาณ 2เดือนค่ะ แต่ปากแผลยังไม่ปิดดี ยังเห็นเป็นรอยต่อกันอยู่ พึ่งสังเกตุได้ว่ามีก้อนตุ่มๆสีเดียวกับเหงือก ไม่มีอาการใดๆ เอาลิ้นไปดันๆ ก็ไม่เจ็บเลยลองเอานิ้วกันดู ปรากฏว่ามันมีหนองแตกออกมาค่ะ พร้อมเลือดนิดหน่อยแต่ไม่รู้สึกเจ็บหรืออะไรเลยค่ะ ต้องทำยังไงคะ มันจะหายไหมคะ

     สวัสีดคะคุณ Ployphatthra Ploy Panma

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ สิ่งที่เห็นน่าจะเป็นเหงือกที่งอกใหม่ค่ะ ซึ่งนั่นเป็นหนึ่งในความน่าจะเป็นที่เป็นได้มากที่สุดค่ะ

    ส่วนที่เป็นได้อีกอย่างคือ อาจจะมีเรื่องของการงอกไม่สุดของเหงือกทำให้เป็นรอยร่องของกระดูกได้ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะสังเกตุไปก่อนได้ค่ะ

    แต่ถ้ามีปัญหาเรื่องของการปวด หรือ บวมมากขึ้นให้รีบปรึกษาทัณตแพทย์เจ้าของไข้ค่ะ