• ขลิบมาสองสัปดาห์แล้ว แผลยังบวมอยู่ ผิดปกติไหม แล้วช่วยตัวเองได้หรือยัง

  • หมอครับตอนนี้ผมขลิบมาได้สองอาทิตย์กว่าแล้วแผลมันยังบวมนิดๆอยู่เลยอะครับหมอแบบนี้มันผิดปกติมั้ยอะครับ แล้วผมขอถามอีกคำถามนึงว่าตอนนี้ผมช่วยตัวเองได้แล้วหรือยัง

     สวัสดีคะคุณ เมธาวิน ศรีระดา

    ปรกติแผลที่หายแล้วก็ยังสามารถที่แยกออกได้ค่ะ พอดีผิวหนังส่วนนี้ค่อนข้างจะแยกง่ายมากๆ อาจจะแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ที่ทำการผ่าตัดก่อนนะค่ะ

    เพราะคงต้องตรวจดูว่ามีการติดของแผลที่เรียบร้อยก่อนที่จะเริ่มกระชากอีกทีค่ะ เพราะถ้ามีการหลุดของไหมจะทำให้มีเลือดออกปริมาณมากค่ะ

    อาจจะให้เวลาอีกสักหนึ่งถึงสองสัปดาห์ค่ะ