• ถ้าต้องการถอดเข็มยาคุมก่อนกำหนด ใช้สิทธิ์ 30 บาท จะเสียค่าใช้จ่ายไหม

  •  วา ริตา
    สมาชิก
    อยากถอดเข็มยาคุมฝัง3ปี พึ่งได้1ปี5 อยากถามว่าถ้าไปถอดมันยังไม่ครบกำหนดจะเสียค่าใช้จ่ายไหมคะ รพ.รัฐ คะใช้สิทธิ30
    วา ริตา  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณวา ริตา

    การใช้ยาคุมแบบฝังคุมกำเนิดทุก 3 ปีเป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงมาก หากต้องการเอาออกก่อนกำหนด สามารถทำได้ หากเป็นรพ.รัฐที่มีสิทธิ์การรักษาอยู่ ไม่น่าจะมีค่าใช้จ่ายที่มากนัก ยกเว้นบางส่วนที่อาจจะเบิกไม่ได้

    แนะนำการพบแพทย์หรือพยาบาลที่รพ.ที่มีสิทธิ์การรักษาเพื่อพูดคุย ปรึกษาก่อนค่ะ ว่าสาเหตุที่ต้องการเอาออกคืออะไร มีปัญหาอะไรในการฝังยาที่จะต้องหาสาเหตุเพิ่มเติมร่วมด้วยก่อนหรือไม่