• ก้อนเนื้อแข็งๆที่ใต้รักแร้ บีบรู้สึกเจ็บมาก น้ำใสๆออกมา

  •  Somphong Sachan
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ผมเป็นก้อนเนื้อแข็งๆที่ใต้รักแร้ ขนานเท่าเม็ดถัว วันแรกที่เป็นผมบีบรู้สึกเจ็บมากๆ เจ็บจนแค่ขยับแขนก็เจ็บ แล้วมีน้ำเหลืองขุ่นๆไหลออกมา พอบีบครั้งต่อๆไปมีแต่น้ำใสๆออกมา มีเลือดเล็กน้อยมาก วันที่2 รู้สึกเจ็บน้อยลง วันต่อมาก็รู้สึกน้อยลงเรื่อยๆ ผมอยากทราบว่าใช่ต่อมน้ำเหลืองโตรึป่าว ขอถามถึงการติดเชื้อHIV ผมเป็นแค่ต่อมน้ำเหลืองโต แต่ไม่มีอาการไข้ ไม่มีอาการไอ หรือผืนขึ้นไดๆ อยากทราบว่ามีโอกาสเป็นไปได้ไหมว่าผมติดเชื้อ

    Somphong Sachan  Somphong Sachan
    สมาชิก

    Somphong Sachan
    Sep 03, 2017 at 10:08 PM

    สวัสดีครับ ผมเป็นก้อนเนื้อแข็งๆที่ใต้รักแร้ ขนานเท่าเม็ดถัว วันแรกที่เป็นผมบีบรู้สึกเจ็บมากๆ เจ็บจนแค่ขยับแขนก็เจ็บ แล้วมีน้ำเหลืองขุ่นๆ ข้นจนจับก้อนไหลออกมา พอบีบครั้งต่อๆไปมีแต่น้ำใสๆออกมา มีเลือดเล็กน้อยมาก วันที่2 รู้สึกเจ็บน้อยลง วันต่อมาก็รู้สึกน้อยลงเรื่อยๆ ผมอยากทราบว่าใช่ต่อมน้ำเหลืองโตรึป่าว ขอถามถึงการติดเชื้อHIV ผมเป็นแค่ต่อมน้ำเหลืองโต แต่ไม่มีอาการไข้ ไม่มีอาการไอ หรือผืนขึ้นไดๆ อยากทราบว่ามีโอกาสเป็นไปได้ไหมว่าผมติดเชื้อ

    สวัสดีค่ะ ก้อนที่ใต้รักแร้ มีอาการเจ็บและบีบมีน้ำใสออกมาก อาจเป็นได้ 2กรณีที่พบได้บ่อยคือ ก้อนของใต้ชั้นผิวหนังบริเวณรักษามีการอักเสบติดเชื้อ หรืออาจจะเป็นก้อนของต่อมน้ำเหลืองโตและอักเสบติดเชื้อ. ส่วนการที่มีก้อนที่บริเวณใต้รักแร้ ไม่สามารถบ่งบอกได้ว่ามีการติดเชื้อ เอช ไอ วี หรือไม่ค่ะ. แนะนำให้ไปตรวจกับแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อการวินิจฉัยโรคได้อย่างถูกต้องนะคะ