• หลังหัวชนประตูเหล็กมา 1 สัปดาห์ มีอาการมึน คล้ายจะอาเจียน เดินแล้วจะวูบ ต้องไปพบแพทย์ไหม

  •  Napaporn Yamphasart
    สมาชิก
    คือหนูหัวชนประตูดหล็กที่เลื่อนขั้น-ลงอะคะชนขอบมันหัวโนนิดหน่อย20นาทีต่อมามีอาการหัวมืด ตัวเบาๆจะอาเจีย เดินๆอยู่จะวูยเลยค่ะ หัวชนมา1อาทิตย์แล้วคะ มีโอกาสเป็นเลือดคลี่งในสมองมั้ยคะ
    Napaporn Yamphasart  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Napaporn Yamphasart

    อาการหัวชนของแข็ง มีอาการหัวโน ดังกล่าวมานั้น อาจทำให้มีการกระทบกระเทือนที่สมองหรือกล้ามเนื้อรอบๆหนังศีรษะ

    โดยหากหลังเกิดอุบัตเหตุ เกิดอาการปวดศีรษะรุนแรง อาเจียนพุ่ง ตาพร่ามัว เห็นภาพซ้อน แขนขาอ่อนแรง ชัก เกร็ง ซึมลง มีการสลบหรือหมดสติไปชั่วครู่ ควรรีบไปพบแพทย์โดยเร็ว เนื่องจากอาจเกิดเลือดออกภายในศีรษะหรือสมองได้

    แต่หากผ่านมา 1 อาทิตย์ อาการยังพอๆเดิม ไม่ได้มีอาการผิดปกติชัดเจนดังกล่าวไป ก็อาจจะเป็นการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อตรงชั้นใต้ผิวหนัง ถ้าไม่สบายใจ อาการรบกวนชีวิตประจำวันมาก ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมเช่นกัน