• ต้องทำไงคะ

  •  Kungeiei
    สมาชิก
    อยากทราบว่าคือเมื่อวานซือพึ่งซื้อยาคุมแบบ28เม้ดกินปรับฮอร์โมนมาคะแล้วเม้ดแรกกินแล้ว พอเมื่อวานวันที่2ลืมกิน วันนี้วันที่3ควรกิน2เม้ดมั้ยคะรวมเมื่อวานหรือยังไง แล้วอยากรู้ยาคุมแบบนี้คุมกำเนิดได้ด้วยมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณKungeiei

    ยาคุมหรือยาคุมกำเนิดประกอบด้วยฮอร์โมนเพศ เป็นหนึ่งในวิธีคุมกำเนิดค่ะ

    ในกรณีที่ลืมทานยาคุมกำเนิดหนึ่งเม็ด ให้ทานยาคุมเม็ดล่าสุดที่ลืมทานทันทีที่นึกได้ อาจทำให้ต้องทานยาคุม 2 เม็ดภายในวันเดียว ส่วนเม็ดที่เหลือ ให้ทานตามปกติค่ะ