• ลุกเดินแล้วเวียนศีรษะ ขมในปาก เกิดจากสาเหตุอะไร

  •  Bellzuza13
    สมาชิก
    เวลานอนไม่เป็นอะไร แต่พอเวลาลุกเดินแปปเดียวก็เวียนหัว กินอาหารแล้วรสชาติขม อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรคะ
    Bellzuza13  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Bellzuza13

    อาการลุกเดินแล้วเวียนศีรษะ ขมในปากนั้น อาจจะเกิดจาก น้ำในหูไม่เท่ากัน ทำให้มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ บ้านหมุน ภาวะอาหารเป็นพิษ ทำให้คลื่นไส้ อาจจะปวดมึนศีรษะคล้ายกับมีไข้ได้ อาจมีปวดท้อง ท้องเสียร่วมด้วย โรคของหูอื่นๆเช่น  ตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด หรือ โรคหินปูนในหูชั้นในเคลื่อน การเปลี่ยนท่าทางที่เร็วเกินไป หรือขมในปากจากกรดไหลย้อน แต่อาจไม่อธิบายเรื่องของเวียนศีรษะ

    ในเบื้องต้น พยายามไม่ลุกเร็วๆหรือทำงานหนักๆ ถ้ามีอาการให้รีบนั่งพัก รับประทานยาแก้เวียนศีรษะได้ถ้าเวียนเยอะ ดื่มน้ำมากๆ

    สังเกตอาการ ถ้ายังเวียนศีรษะมากต่อเนื่อง จนทำงานไม่ได้ตามปกติ คลื่นไส้มาก กินอะไรไม่ได้เลย ควรไปพบแพทย์