• กินกุ้งดิบเข้าไป จะเป็นพยาธิไหม ต้องทานยาขับพยาธิไหม

  •  Vincentius
    สมาชิก
    สวัสดีครับ คือกินกุ้งดิบเข้าไปเราจะมีโอกาสมีพยาธิไหม ถ้ามีควรซื้อยาอะไรทาน ไหมครับ
    Vincentius  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ momomo1234

    การรับประทานอาหารสุกๆดิบๆ โดยเฉพาะเนื้อหมู หรือเนื้อวัว การรับประทานผักดิบ หรือการเดินย่ำดินโดยไม่ใส่รองเท้า เหล่านี้เป็นช่องทางสำคัญของการรับเชื้อพยาธิเข้ามาสู่ร่างกาย

    แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจอุจจาระหาพยาธิเพื่อยืนยันการวินิจฉัยก่อนที่จะรับประทานยาถ่ายพยาธิ เพื่อรักษาให้ตรงจุด และไม่ต้องไปเสี่ยงกับการกินยาหรือผลข้างเคียงของยาที่ไม่จำเป็น