• เป็นลมชัก ต้องกินยาไปตลอดไหม

  • โรคลมชักรักษาหายไหมครับหมอ?
    กฤษกร สุแพง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ กฤษกร สุแพง

    โรคลมชักคือการที่ร่างกายมีการเคลื่อนไหวผิดปกติแบบควบคุมไม่ได้ จากสาเหตุในสมอง ไม่ว่าจะเป็นมีเลือดออกในสมอง เนื้องอกในสมอง หลอดเลือดในสมองตีบหรือแตก  การติดยาเสพติด หรือพิษสุราเรื้อรัง โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ หรือไม่มีสาเหตุแน่ชัด

    แนะนำพบแพทย์เฉพาะทางเพื่อหาสาเหตุและแก้ไขตามสาเหตุนั้นๆ ร่วมกับรับประทานยากันชักอย่างต่อเนื่อง โดยจะต้องกินยาไปตลอดชีวิตหรือไม่นั้น ขึ้นกับสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการชักว่าสามารถรักษาให้หายขาดได้หรือไม่ แนะนำสอบถามแพทย์ที่ดูแลโดยตรงอีกครั้งะนะคะ