• พอเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เสียงเปลี่ยนไปเหมือนผู้หญิง อยากเพิ่มฮอร์ดมน ควรทำอย่างไร

  •  Title Chanathip Pitaksongkram
    สมาชิก
    คือพอเริ่มเขาสู่วัยรุ่น เสียงก็เปลี่ยนเหมือนเสียงผู้หญิงอะครับ แล้วเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาผม ก็เริ่มรู้สึกหวั่นไหวกับเพศเดี่ยวกัน ผมไม่อยากเป็นแบบนี้ครับ ถ้าผมต้องการเพิ่ม เทสโทสเตอโรนจะต้องทำอย่างไร มีค่าใช้จ่ายไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Title Chanathip Pitaksongkram

    การที่เด็กผู้ชายเข้าสู่วัยหนุ่ม จะมีเสียงเปลี่ยน, มีขนขึ้นที่บริเวณหนวด เครา ที่บริเวณอวัยวะเพศ, อวัยวะเพศชายเริ่มโตขึ้น, อวัยวะเพศมีรอยย่นและสีคล้ำขึ้น, และต่อมาตอนเช้าเริ่มมีอวัยวะเพศแข็งตัว

    โดยช่วงอายุที่เด็กผู้ชายเข้าสู่วัยหนุ่ม มักเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่คุณพ่อของเด็กคนนั้นเข้าสู่วัยหนุ่มค่ะ

    ดังนั้นจากที่คุณ Title Chanathip Pitaksongkram เล่ามา แนะนำให้สอบถาม คุณพ่อ ว่าเริ่มเข้าสู่วัยหนุ่มโดยมีเสียงเปลี่ยนตอนอายุเท่าใด เพื่อคาดคะเนช่วงที่ตนเองจะเข้าสู่วัยหนุ่มนะคะ

    หากถึงอายุที่ควรเข้าสู่วัยหนุ่ม แล้วร่างกายไม่เจริญเติบโตไปตามนั้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ