• ลูกรับเลือดแต่อายุ 2ขวบ ต้องการทราบข้อมูลค่าใช้จ่ายการรักษาโรคเลือดนี้

  • สวัสดีครับขอรบกวนปรึกษาด้วยครับ ตอนนี้ลูกอายุ 7 ขวบ เป็นลูกคนที่ 2 ได้รับเลือดตอนอายุ 2 ขวบครึ่งมาจนถึงปัจจุบัน

    ตอนนี้ต้องการรักษาโดยใช้การปลูกถ่ายจากพ่อหรือแม่ครับ

    อยากทราบค่าใช้จ่ายในการรักษา ในตอนนี้ใช้สิทธิรักษาพยาบาล เบิกตรงข้าราชการท้องถิ่น ไม่ทราบว่าค่าใช้จ่ายที่ไม่สามารถใช้สิทธเบิกตรงได้จะมีอะไรบ้าง ประมาณเท่าไหร่ครับ แล้วขั้นตอนในการดำเนินการจะต้องเริ่มจากตรงไหนก่อน ถึงจะเข้าเป็นคนไข้ของโรงบาลและได้รับคิวในการรักษาครับ

    สวัสดีค่ะ จากที่คุณสุภาพร เล่ามาไม่แน่ใจว่า ลูกเป็นโรคเลือดชนิดใดนะคะ แต่การรักษาด้วยวิธีใดขึ้นกับดุลพินิจของแพทย์ผู้ให้การรักษา และหากเกินศักยภาพของโรงพยาบาลนั้น แพทย์จะให้คำแนะนำเรื่องการส่งตัวเพื่อรับการรักษาในโรงพยาบาลที่ศักยภาพสูงขึ้นค่ะ จึงแนะนำให้คุณสุภาพร สอบถามกับแพทย์ผู้รักษาโดยตรงจะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องนะคะ