• ต้องการมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ แต่ไม่ต้องการมีลูก มีวิธีไหนแนะนำบ้าง

  •  Noua320
    สมาชิก

    พอดีว่าผมกับเเฟนเป็นคนที่มีความต้องการสูงทั้งคู่ เเล้วได้ลองมี sex เเบบไม่ได้ป้องกันดูครั้งนึง พวกเรารู้สึกชอบมากครับ เเละพวกเราต้องการมี sex บวกกับการหลั่งในด้วยเเต่ไม่อยากให้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นครับ พวกเราตัดสินใจกันว่าไม่อยากมีบุตรกันอยู่เเล้ว เเต่อยากมี sex ที่ตอบโจทย์ความต้องการของทั้งคู่ครับ คุณหมอพอจะมีวิธีไหนเเนะนำไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Noua320,

                          วิธีการป้องกันการตั้งครรภ์ที่ประสิทธิภาพสูงมาก คือ การฝังยาคุมกำเนิด ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.05%

                         สำหรับวิธีอื่นๆ ที่ถือว่ามีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาฉีดคุมกำเนิด ยาเม็ดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด การใส่ห่วงอนามัย เป็นต้น ซึ่งจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 0.2%-0.3% แต่วิธีเหล่านี้ หากใช้ไม่ถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น

                          แต่หากจะไม่มีลูกไปตลอดชีวิต ก็อาจเลือกวิธีการทำหมัน โดยการทำหมันชาย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 0.1% ส่วนการทำหมันหญิง จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 0.2%-0.3% แต่เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะลดลงเรื่อยๆ

                           อย่างไรก็ตาม ไม่มีวิธีคุมกำเนิดวิธีใด ที่จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ค่ะ