• มีเลือดออกจากช่องคลอดหลังขูดมดลูกมาได้สองวันต้องกลับไปพบแพทย์ไหมค่ะ

  • ดิฉันขูดมดลูกมาได้2วันนี้ค่ะออกจากโรงพยาบาลเมือวานนี้แต่อาการตอนอยู่โรงพยาบาลเลือดก็ออกน้อยปนน้ำคาวปลา หมอก็บอกปกติ แต่พอกลับมาบ้านได้1วันเลือดดิฉันก็ออกเยอะมากจนล้นผ้าอนามัยต้องเปลี่ยนชั่วโมง2ชั่วโมงต่อแผ่น ดิฉันควรทำอย่างไรต้องกลับไปพบแพทย์เลยไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ จตุพล ภูแลนคู่

    ถ้ามีเรื่องของการขูดมดลูกแล้วเลือดไม่ออกในระยะแรกแล้ว ต่อมามีเรื่องของเลือดออกอีกครั้งเป็นเลือดแดงสด อาจจะมีปัญหา เรื่องการติดเชื้อของมดลูก หรือ เยื่อบุโพรงมดลูก ก็ได้ค่ะ

    หรือ อาจจะมีเรื่องของการทะลุของมดลูกก็ยังพอเป็นได้ค่ะ

    มีปัญหาเรื่องของปวดท้อง หรือ ไข้ร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    ตอนนี้ควรจะรีบไปโรงพยาบาลนะค่ะ เพราะการที่มีเลือดออกปริมาณมากอาจจะมีภาวะซีดเฉียบพลันซึ่งอาจจะเป็นอันตรายได้ค่ะ