• เป็นต่อมลูกหมากอักเสบ จากการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ แล้วไปมีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน ฝ่ายหญิงมีอาการคันอวัยวะเพศ เป็นไปได้ไหมว่าติดเชื้อมาจากเรา

  •  qazwsx48208
    สมาชิก

     สอบถามหน่อยครับ ผมเป็นต่อมลูกหมากอักเสบ จากการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ ได้รับการรักษาแล้ว และได้รับการตรวจแล้วว่าไม่มีเชื้อ แต่ยังคงมีอาการปวดหน่วงอัณฑะ และฉี่ไม่สุด เป็นๆหายๆ แต่ปัสสาวะเป็นสีใสแล้ว และได้มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน ปรากฎว่าฝ่ายหญิงคันช่องคลอด มีความเป็นไปได้มั้ยครับ ว่าติดมาจากผม แต่ผมได้ไปตรวจมาหลายครั้ง แพทย์ยืนยันแล้วว่าไม่มีการติดเชื้อแล้ว หรือมีการตรวจแบบไหนบ้างครับ ที่ช่วยยืนยันได้อีกครั้ง

    คุณ qazwsx

    ตามที่คุณยังมีอาการอยู่ปวดหน่วง ฉี่ไม่สุดแสดงว่าอาจมีเชื้อหลงเหลืออยู่ได้  และยิ่งทำให้ฝ่ายหญิงมีอาการคันข่องคลอดด้วยก็ยิ่งน่าเชื่อว่ามีการติดเชื้อจริง

    สาเหตุที่ยังอาจพบเชื่อได้อยู่

    1.ปกติการให้ยาปฏิชีวนะฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้องให้ยานาน 4-6 สัปดาห์ถ้าให้น้อยกว่านี้อาจทำให้เชื้อดื้อยาไดง่าย

    2.เชื่อที่คุณเป็นอาจเป็นเชื้ออื่นที่ทำให้อาการคล้ายกันเช่น เชื้อไวรัส จากหูดข้าวสาร หูดหงอนไก้

    การตรวจปกติทั่วไปคือ เอาปัสสาวะไปตรวจ และทำการนิ้วสอดก่นเพื่อทำการนวดต่อมลูกหมากให้บีบตัวมีน้ำหล่อเลี้ยงเชื้อออกมา  ค่อยนำน้้นไปทำพิธีดีกว่าครับ หาเซลล์ที่ทำให้เกิดโรคนี้ได้

    คำแนะนำควรไปตรวจกับแพทย์เพือการวินิจฉัยและรักษา  ควรพาแฟนไปด้วยจะได้รักษาพร้อมกันไป