• ต่อมน้ำเหลืองบวมหลังผ่าตัดเต้านม ถือว่าปกติไหม ไม่มีไข้

  •  Pee Pee
    สมาชิก
    เพิ่งผ่าตัดเต้านมมา แต่หลังจาก3วันหลังผ่าตัด พบต่อมน้ำเหลืองใต้รักแร้โต และบวม จับแล้ว อุ่น ถือว่าปกติ หรือไม่คะ แต่ไม่มีไข้คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pee Pee

    จากที่เล่ามา อาจเกิดจากการอักเสบ หรือการติดเชื้อจากการผ่าตัดเต้านมได้นะคะ หากแผลผ่าตัดบวมแดง มีหนอง ควรรีบไปพบแพทย์นะคะ

    แต่หากยังไม่มีอาการดังกล่าว แนะนำให้รอดูอาการต่อได้ค่ะ แต่หากอาการนี้เป็นเกิน 1สัปดาห์ แนะนำไปพบแพทย์เช่นกันค่ะ