• มีอาการปวดบริเวณใกล้ๆตาข้างซ้าย เกิดจากความเครียดได้ไหม

  •  Assawakowit Pawadol
    สมาชิก
    ผมมีอาการปวดข้างซ้ายขึ้นมาครับตรงใกล้ตาข้างซ้ายครับอาจเกิดจากผมเครียดไหมครับ
    Assawakowit Pawadol  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Assawakowit Pawadol

    อาการปวดตาข้างซ้ายดังกล่าวมานั้น มีสาเหตุได้หลายอย่าง หากสัมพันธ์กับท่าทาง มีจุดกดเจ็บ สัมพันธ์กับความเครียด การพักผ่อนน้อย อาจปวดจากกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวตึงตัว หรือถ้ามีอาการน้ำมูกข้นเขียว เจ็บคอร่วมด้วย อาจนึกถึงการติดเชื้อในโพรงจมูกหรือโพรงไซนัสได้ หากมีอาการทางตา เช่นการมองเห็นเปลี่ยนแ่ปลง ตาแดง อาจนึกถึงการติดเชื้อในเยื่อบุตาหรือดวงตาได้

    เบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้หากปวดมาก หาสิ่งที่ชอบและผ่อนคลายทำเพื่อบรรเทาความเครียด

    หากยังมีอาการต่อเนื่อง พักการใช้งาน หรือกินยาแล้วอาการไม่ทุเลา มีความเครียดเรื้อรัง พฤติกรรมการกินการนอนเปลี่ยนไปร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม