• ลูกชายมีแผลเป็นนูนๆที่หัวไม่หายสักที พอแห้งก็เป็นอีก อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  June Juthathip
    สมาชิก
    ลูกชายมีแผลเล็กๆกลางหัวเป็นนูนๆนิดๆแต่เป็นไม่หายสักที่พอแห้งก็เปนอีกมีแค่ตุ่มแผลเดียวนะคะระยะเวลานานแล้วอยากทราบว่าเเป็นอะไรคะ

     สวัสดีคะคุณ June Juthathip

    เป็นเรื่องการติดเชื้อซ้ำๆ ค่ะ เนื่องจากเด็กอาจจะมีการเกาค่ะ

    ซึ่งเป็นการติดเชื้อส่วนใหญ่แบคทีเรียค่ะ เรียกว่าเป็นฝีชันตุ ค่ะ การรักษาต้องได้รับการผ่าตัดเอาหนองออกและการได้รับยาฆ่าเชื้อ ยาแก้แพ้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์นะค่ะ เพราะการผ่าตัดล้างแผลจะเป็นวิธีที่เอาเชื้อออกได้ดีที่สุดค่ะ