• ตุ่มแดง เลือดออก ที่นิ้ว

  •  porcu
    สมาชิก
    รบกวนสอบถามคุณหมอค่ะ อยู่ดีๆก็มีตุ่มแดงขึ้นที่นิ้ว แรกๆนึกว่าไฝแดง เป็นมาน่าจะเป็นเดือนได้ จนอดใจไม่ไหวเอาเข็มไปเจาะ หลังจากนั้นประมาณอาทิตย์หนึ่ง เหมือนประมาณผิวหนังตรงนั้นคงบางขึ้น ทำให้เมื่อถูกเสียดสีหรือกระแทกก็จะแตกออก เมื่อแตกออกแล้วเลือดจะไหลออกมาไม่หยุดเลยค่ะ ต้องกดห้ามเลือดไว้ แต่กดไปไม่เจ็บนะคะ คนไข้เป็นโรคอะไรหรือคะ และคนไข้ควรไปพบแพทย์ด้าไหนดีคะ ลังเลระหว่างผิวหนังกับศัลยกรรมค่ะ กังวลแผลมากค่ะ ตรงที่เลือดไหลไม่หยุด

     สวัสดีคะคุณ porcu

    จุดเลือดออก อาจจะเกิดจากการที่มีการอักเสบของเส้นเลือดได้ค่ะ ซึ่งอาจจะต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องผื่นที่หน้า หรือ มีปัญหาเรื่องอาการปวดข้อหรือไม่ค่ะ

    เนื่องจากภาวะเหล่านี้อาจจะเป็นเรื่องภูมิแพ้ตัวเอง หรือ อาจจะเป็นแค่เรื่องของการติดเชื้อไวรัส แล้วทำให้มีการแตกของเส้นเลือดค่ะ

    ดังนั้นแพทย์ที่ควรจะพบก่อนเลยคือแพทย์อายุรกรรมระบบข้อค่ะ

    เนื่องจากจะดูเรื่องของเส้นเลือดที่มีการอักเสบด้วยค่ะ