• มีตุ่มเล็กรอบหัวอวัยวะเพศชาย เป็นอะไร อันตรายไหม

  •  Teem
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมมีตุ่มเล็กๆใต้หัวเห็ดอวัยวะเพศชาย และมันเพิ่มขึ้นจากแต่ก่อนแต่ไม่ได้มีอะไรผิดปกติหรือแสดงอาการไม่ดี ผิดปกติรึเปล่าครับ

    สวัสดีครับคุณ ธีม หมี

    น่าจะเป็นตุ่มที่เรียกว่า Pearl penile papule  เป็นตุ่มที่เกิดขึ้นเองจากต่อมน้ำหล่อลื่น ไม่ทราบสาเหตุบางคนก็เป็นบางคนก็ไม่เป็น  ห้ามเอายากัดหูดไปกัดเพราะเข้าใจผิดนะครับ  ถ้าสบายดีไม่เจ็บปวดไม่มีหนอง ก็ทำความสะอาดด้วยสบู่ธรรมดา แต่ถ้ามีอาการมากขึ้นก็ควรไปพบแพทย์ครับ  รูปของอาการนี้ไม่ทราบว่าเหมือนหรือเปล่าครับ

    https://www.merckmanuals.com/en-pr/professional/multimedia/image/v27278375