• ผื่นแดงขึ้นที่หน้าอกหลังไม่คัน เหมือนสิว เป็นอันตรายไหมค่ะ รักษาอย่างไร

  •  Nookger
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ สองสามวันที่ผ่านมา มีตุ่มเล็กขึ้นตามหน้าอกและหลัง เม็ดสีแดงเล็กๆมีหัวอักเสบเหมือนสิวผด ไม่คัน ไม่แสบ อยากทราบว่าสาเหตุเกิดขึ้นได้อย่างไร เป็นการเตือนของโรคร้ายไหมคะ ตอนนี้ก็ยังไม่หาย มียาใช้รักษาไหม

    สวัสดีคะคุณ Nookger

    ผื่นที่บริเวณหน้าอกหลัง เป็นจุดสีแดงๆ เล็ก ๆ อาจจะเกิดเป็นเรื่องของผื่นแพ้ได้ นอกจากผื่นแพ้แล้วยังอาจจะต้องดูเรื่องของการติดเชื้อผิวหนังได้ค่ะ ซึ่งอาจจะมาด้วยตุ่มแดง หรือ มีตุ่มหนองร่วมด้วยได้ค่ะ หรือคงต้องดูเรื่องของผื่นอีกทีค่ะ เพราะบางอย่างอาจจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อไวรัส เช่น หัด หรือ หัดเยอรมันได้เช่นกันค่ะ แต่พวกนี้ต้องมีเรื่องของไข้ร่วมด้วยค่ะ การติดเชื้อแบคทีเรีย

    สรุป อาจจะเป็น อาการผื่นแพ้ผิวหนัง

    การติดเชื้อผิวหนัง

    การติดเชื้อไวรัส

    การติดเชื้อแบคทีเรีย

    ตอนนี้อาจจะแนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจลักษณะของผื่นก่อนนะค่ะ เพราะคงต้องดูก่อนว่าเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ