• ตรวจ HIV ที่ 6 เดือนกว่า ผลเป็นลบ วันนี้มีผื่นขึ้นตามตัว ผลจะเปลี่ยนไหม

  •  Cc
    สมาชิก
    ตรวจAnyi-hiv. Stat. ที่6เดือนกว่าผลเป็นลบ วันนี้มีผื่นขึ้นตามตัว ผลจะเปลี่ยนไหมคะ ไม่ได้ไปเสี่ยงเพิ่ม

    สวัสดีค่ะ คุณ cenbo29,

                        หากตรวจหาการติดเชื้อ HIV ที่ 6 เดือนหลังจากที่ไปมีความเสี่ยงมา แล้วผลเป็นลบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการติดเชื้อ HIV แต่อย่างใดค่ะ

                         สำหรับผื่นที่ขึ้นตามตัว จึงไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ HIV แต่อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น

                        - ผื่นแพ้สัมผัสหรือระคายเคืองจากสารเคมีต่างๆ

                         - เป็นผื่นลมพิษ

                         - ผื่นแพ้ยา

                         - โรคผิวหนังอักเสบชนิดต่างๆ

                         - ไข้ออกผื่นชนิดต่างๆ เช่น หัด อีสุกอีใส เป็นต้น

                         ในเบื้องต้น ให้พยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่มีอาจทำให้เกิดการแพ้ต่างๆ ไปก่อน ควรเลือกใช้สบู่ที่อ่อนโยน ดการทานโลชั่นหรือครีมต่างๆ ไปก่อน ไม่ไปแกะ เกาผื่นที่เป็น หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ