• เป็็นตุ่มสิวเล็กๆที่อัณฑะ อันตรายไหมครับ?

  •  singerb1150
    สมาชิก

    เป็นตุ่มเหมือนสิวเล็กๆ พอบีบออก ก็เหมือนสิวเล็กๆ ออกมา บริเวณตรง หนังอัณฑะ คับ

    ถ้าไม่ไป บีบ ปล่อยไว้มันก็ไม่เจ็บ  อันตรายไหมอะคับ

    ไม่เคยมีเพศสัมพัน <ช่วยตัวเองอะคับ>

    สวัสดีค่ะ คุณ singerb1150

    กลไกการเกิดสิวที่จุดซ้อนเร้น เหมือนกันการเกิดสิวบนใบหน้า นั่นคือ การติดเชื้อพวกแบคทีเรียค่ะ ซึ่งอาจจะเกิดจากการสัมผัสจากมือที่ไม่สะอาดของเราเอง หรือจากการขับถ่ายปัสสาวะ

    ในกรณีที่ขนาดไม่เล็ก ก็อาจจะยุบไปเองได้เหมือนสิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้า แต่หากมีขนาดใหญ่ขึ้น แดง บวม ร้อน นั่นบ่งบอกว่ามีการอักเสบที่รุนแรงขึ้นและอาจจะกลายเป็นฝีหนอง ที่ต้องรักษาด้วยการกรีดระบายหนองและรับประทานยาปฏิชีวนะค่ะ

    แนะนำว่าให้สังเกตอาการ หากตุ่มสิวมีขนาดใหญ่ขึ้น เป็นหนอง หรือปวดมาก ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องค่ะ

    singerb1150  singerb1150
    สมาชิก

    คือ มันเม็ดเล็ก อะคับ  เเต่ไม่อันตรายใช่ไหมคับ