• มีตุ่มน้ำใสๆข้างอวัยวะเพศหญิง มี 3 ตุ่มใกล้ๆกัน เป็นอาการอะไร

  •  เสือก ก.
    สมาชิก
    มีตุ่มน้ำใสๆข้างอวัยวะเพศหญิงมี3ตุ่มใกล้ๆกันเวลาจับหรือโดนก็จะรู้สึกเจ็บนิดๆแล้วก็คันค่ะเกิดจากอะไรแล้วจะเป็นไรมั้ยค้ะเพราะหลังคลอดน้องมาเวลาเป็นไรก้จะชอบคิดมากค่ะกลัวแล้วกังวล

    สวัสดีค่ะ คุณ เสือก ก.

    ตุ่มน้ำใสบริเวณดังกล่าว สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้แก่  การแพ้สิ่งสัมผัส ผิวแห้ง การติดเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อเริม โรคผิวหนังอักเสบต่างๆ เป็นต้น

    หากคุณ เสือก ก. มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สัมผัสบริเวณนั้น แนะนำให้ลองปรับเปลี่ยนดูก่อนนะคะ เช่น ใช้สบู่เด็ก หรือน้ำยาซักผ้าเด็ก แทนผลิตภัณฑ์นั้นๆ

    และรอดูอาการค่ะ หากรอยโรคลุกลาม แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ