• ตุ่มที่รักแร้

  • สวัสดีค่ะเช้ามาอาบน้ำรู้สึกปวดๆแสบๆที่รักแร้พอดูมีตุ่มขึ้นมาขนาดลูกปัดเล็กๆ กดแล้วเจ็บๆไม่แข็งมาก เป้นอันตรายไหมค่ะ รักษาอย่างไร เกิดจาดอะไรค่ะ

     สวัสดีคะคุณ เคยูเอ็นเคเอเอ็น วายเอ

    แนะนำตรวจเต้านมค่ะ

    ต่อมน้ำเหลืองใตรักแร้ อาจจะเกิดจากการติดเชื้อบริเวณรอบๆ ผิวหนัง หรือ เกี่ยวกับเรื่องของมะเร็งเต้านมได้ค่ะ

    เนื่องจากว่าถ้ามีก้อนโตที่คอ และที่รักแร้ด้วยอาจจะต้องหาสาเหตุค่ะ

    รบกวนอีกนิดค่ะ มันมีหัวคล้ายสิวบีบออกมาเป็นสีขาวๆนะคะ แล้วไม่เจ็บแล้วแต่ยังเห็นหัวที่บีบมันแดงๆ แล้วขนาดก็เล็กลง สรุปแบบนี้ คืออะไรคะ ฝี หรือต่อมน้ำเหลือง ค่ะ
    รบกวนตอบอีกนิดนะค้ะ