• มีเพศสัมพันธ์เมื่อ 5 เดือนก่อน ตอนนี้มีติ่งเนื้อขึ้นบริเวณแคม คันบางครั้ง เกิดจากอะไร

  •  itim
    สมาชิก
    หนูเคยมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ใส่ถุงเมื่อ5เดือนที่ผ่านมา ตอนนี้มีติ่งเนื้อขึ้นบริเวณแคมใน ช่วงบน คันๆบางครั้ง อยากรู้ว่าคืออะไรเกิดจากอะไร https://drive.google.com/drive/folders/145uB6YUsbynnnU6IbIr1RUldsH-epCZm

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                          ติ่งเนื้อที่บริเวณแคมของอวัยวะเพศหญิงตามรูปภาพที่ส่งให้ดู โดยมีลักษณะเป็นติ่งเนื้อสีชมพูยื่นนูนออกมา ผิวของติ่งเนื้อขรุขระ ร่วมกับมีอาการคันเล็กน้อย ก็น่าจะเป็นหูดหงอนไก่ค่ะ ซึ่งเป็นโรคที่ติดต่อมาจากการมีเพศสัมพันธ์ แนะนำว่าควรต้องไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อรักษา เนื่องจากหากปล่อยไว้ อาจขยายจำนวนมากขึ้นได้ และขนาดก็จะโตขึ้น นอกจากนี้ จะได้ตรวจประเมินด้วยว่าเป็นโรคอื่นๆ ที่มีลักษณะคล้ายกันหรือไม่ เช่น เนื้องอกบริเวณอวัยวะเพศ เป็นต้น

                          และในระหว่างนี้ ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ เพื่อไม่ให้แพร่เชื้อไปสู่ผู้อื่นค่ะ หรือหากคู่นอนมีอาการอยู่ด้วย ก็ควรไปรักษาพร้อมกันค่ะ