• ติดโควิด 19 สามารถกินทุเรียนได้ไหม

  •  Pawarisa Chongrak
    สมาชิก
    ติดโควิด กินทุเรียนได้ไหมคะ
    Pawarisa Chongrak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pawarisa Chongrak

    โควิด-19นั้นเป็นโรคติดต่อในระบบทางเดินหายใจจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ส่งผลให้เกิดอาการได้หลายระดับ ผู้ที่มีอาการไม่รุนแรงจะมีอาการคล้ายไข้หวัด เช่น มีไข้ ไอ มีน้ำมูก หรือเจ็บคอ มีเพียงบางกรณีที่อาการอาจรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิต แต่บางรายอาจไม่แสดงอาการได้เช่นกัน

    โดยขณะที่มีการติดเชื้อโควิด ควรรับประทานอาหารอ่อนๆและสุกสะอาด เพื่อไม่ให้เจ็บหรือระคายคอมากนัก

    การกินทุเรียนจริงๆแล้วไม่ได้มีข้อห้าม ถ้ากินแล้วไม่ได้ทำให้เจ็บหรือระคายคอมากขึ้น แต่ถ้ากินแล้วร้อนในคอ หรือร้อนในอก รู้สึกไม่สบายตัว ก็อาจจะหลีกเลี่ยงไปก่อน