• มีอาการตาเบลอพร้อมกับหูอื้อ ได้ยินเสียงไม่ค่อยชัด เป็นอาการอะไร

  •  Titiyapa Khongson
    สมาชิก
    คือมีอาการแบบตามัวๆเบลอๆแล้วก็มีอาการหูอื้อไม่ค่อยได้ยินเสียงชัดอยากทราบว่าเกิดจากอะไรแล้ววิธีแก้ไขค่ะ
    Titiyapa Khongson  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Titiyapa Khongson

    อาการตาเบลอกับหูอื้อนั้น อาจจะไม่ได้สัมพันธ์กันโดยตรงค่ะ แต่อาจเกิดร่วมกันกรณีที่เป็นเรื่องของการเวียนศีรษะ บ้านหมุนที่ทำให้มีอาการตาเบลอไปชั่วขณะร่วมกับมีการได้ยินผิดปกติ

    แนะนำว่าถ้ามีอาการดังกล่าวเรื้อรัง ควรพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม โดยเรื่องตาเบลอนั้นอาจมีสาเหตุอื่นๆเช่น เยื่อบุตาอักเสบ ประสาทตาเสื่อม ส่วนเรื่องหูอื้ออาจเกิดจากการอยู่ในที่ที่เสียงดังติดต่อกันนานๆ การติดเชื้อในหู เป็นต้น การแก้ไขหรือรักษาต้องทำตามสาเหตุค่ะ

    เบื้องต้น พักผ่อนมากๆ หลีกเลี่ยงที่เสียงดัง ถ้ามีอาการมองเห็นไม่ชัดให้รีบนั่งพัก