• ถ้าเสียชีวิตไป 7 เดือนแล้ว จะสามารถตรวจหายาที่ค้างอยู่ได้ไหม

  •  สมย ยมนบ
    สมาชิก
    คนตาย7เดือนแล้วตรวจเชื่จะเจอเชื่อไหม
    สมย ยมนบ  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณสมย ยมนบ

    ไม่แน่ใจว่าต้องการจะตรวจหายาหรือการติดเชื้อในกลุ่มใด ซึ่งการตรวจแต่ละอย่างจะต้องใช้ตัวอย่างจากร่างกายต่างๆกันไป

    โดยปกติถ้าจะตรวจหาพวกสารพิษในร่างกาย อาจจะยังเหลืออยู่ตามเส้นผม ขนที่ยังสลายไปไม่หมด กรณีไม่ได้เผาศพ คือฝังศพไปเฉยๆ ยังมีเนื้อเยื่อที่หลงเหลืออยู่ ก็อาจจะยังตรวจได้เช่นกัน แนะนำสอบถามแพทย์ที่ดูแลหรือแพทย์ด้านนิติเวชดูอีกครั้งค่ะ