• ตามัวข้างเดียว มองไม่ค่อยชัด มีตาแฉะ ปวดตา เกิดจากอะไร

  •  Konticha Prongthale
    สมาชิก
    ตามัวข้างซ้ายค่ะเห็นไกลๆไม่ค่อยชัดพักสายตาเเล้วก็เป็นรู้สึกตาแฉะเเล้วก็ตึงๆคล้ายๆปวดตาค่ะเเล้วก็เห็นแสงสะท้อนด้วยค่ะ
    Konticha Prongthale  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณKonticha Prongthale

    อาการตามัวข้างเดียว มองไม่ค่อยชัด มีตาแฉะ ปวดตาดังกล่าวมา อาจจะเป็นอาการของเยื่อบุตาที่อักเสบจากเชื้อไวรัสหรือการมีสิ่งแปลกปลอมเข้าตากระตุ้นให้เกิดการระคายเคือง หรือเป็นภูมิแพ้ในตา การมีกระจกตาอักเสบหรือมีแผลที่กระจกตา

    ควรไปพบแพทย์ หากมีขี้ตามากผิดปกติ ตาแดง ปวดในตามาก มองเห็นไม่ชัดเจน เหล่านี้เป็นอาการที่มีอันตรายได้

    เบื้องต้นไม่ไปขยี้ตาเอง ยังไม่เอายาอะไรไปหยอดเอง ใส่แว่นกันแดดเพื่อกันฝุ่นและลมเข้าตาเมื่อต้องออกกลางแจ้ง