• ตั้งภรรค์ ได้2สัปดาห์ ปัสวะบ่อย

  •  Pat321
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูตั้งถรรค์ได้2สัปดาห์ค่ะ มีอาการฉี่บ่อยตั้งแต่สัปดาห์แรก ปวดหน่วงๆท้อง ปวดฉี่แต่ออกนิดเดียวค่ะ ฉี่ไม่พุ่งต้องเบ่ง แสบขัดบางทีค่ะ เข้าห้องน้ำที10กว่ารอบขึ้น แบบนี้หนูเป็นกระเพราะปัสวะอักเสบหรือเปล่าวะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pat321,

                      อาการปัสสาวะบ่อย และปวดหน่วงท้องน้อย เป็นอาการปกติที่สามารถพบได้ในหญิงตั้งครรภ์ อย่างไรก็ตาม หากนอกจากอาการปัสสาวะบ่อยแล้ว ยังมีอาการปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะไม่พุ่ง แสดงว่าเกิดการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะขึ้น ซึ่งเป็นโรคที่มักพบได้ในหญิงตั้งครรภ์

                  ในเบื้องต้นควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ และห้ามดื่ม ชา กาแฟ และแอลกอฮอล์ (ซึ่งหญิงตั้งครรภ์ก็ไม่ควรดื่มอยู่แล้ว) งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน หากอาการยังไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ