• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน กี่วันจึงรู้ผลว่าท้องหรือไม่

  •  Thanakorn korn
    สมาชิก
    อยากจะทราบว่ามีไรกับแฟนแล้วหลั่งในเราจะทราบผลว่าแฟนตั้งท้องไหมนี้ต้องกี่วันครับถึงจะรู้ผล

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanakorn korn,

                        การตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ จะขึ้นกับความไวของชุดตรวจปัสสาวะแต่ละยี่ห้อด้วย โดยส่วนใหญ่จะเริ่มตรวจพบหลังจากมีการปฏิสนธิไปมากกว่า 1 สัปดาห์แล้ว แต่จะให้ได้ผลที่แน่นอนขึ้น ก็ควรรอประมาณ 2 สัปดาห์ หรือตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว 1-2 วัน และตรวจในตอนเช้าหลังตื่นนอน โอกาสที่จะตรวจพบก็จะมากกว่า 90% แต่หากตรวจหลังจากประจำเดือนขาดไปมากกว่า 1 สัปดาห์ โอกาสตรวจพบก็จะเกือบ 100%

                         แต่หากใช้วิธีการตรวจเลือด จะรู้ผลได้เร็วกว่า โดยสามารถเริ่มตรวจพบได้ที่ประมาณ 1 สัปดาห์หลังจากมีการปฏิสนธิเกิดขึ้นค่ะ