• รู้สึกเหมือนมีอะไรมาจิ้มๆตามตัว ปวดบางที่เป็นๆหายๆ เกิดจากอะไร รักษาอย่างไร

  •  Champz
    สมาชิก

    เป็นหลายอย่างเลยครับ ผมเรียกมันว่าสิ่งลี้ลับ ตัวผมไม่ปกติเลยครับ หาหมอหมดไปเยอะแล้วครับ ทั้งหมอจิตแพทย์ หมอปกติ ก็ยังไม่หาย สิ่งลี้ลับทำได้ทุกอย่างจิ้มได้ทุกส่วนบนร่างกายของเรา ทำได้หมดจริงๆครับ จะฆ่าคนง่ายในพริบตา ไม่นึกเลยประเทศไทยจะมีแบบนี้อยู่ ผมตามหาหมอสมองกับหมอร่างกายที่เก่งที่สุดครับ ไม่งั้นอาจต้องไปหาต่างประเทศ หมดเงินไปเยอะแล้วจนจะไม่ไหวแล้วครับ ใครช่วยได้ช่วยที ทำทุกวิถีทางแล้วครับ

    Champz  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณChampz

    อาการรู้สึกเหมือนมีเข็มมาจิ้มตามตัว ปวดเป็นๆหายๆดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดมาจาก การมีปลายเส้นประสาทอักเสบจากการขาดวิตามินทำให้รู้สึกชาเหมือนมีเหน็บชา การมีโรคเบาหวาน ภาวะติดแอลกอฮอล์เรื้อรัง หรือเป็นการถูกกดทับนานๆทำให้มีอาการดังกล่าว หรืออาจเป็นจากเส้นเลือดในสมองบางส่วนมีการตีบหรือแตก มักมาด้วยอาการชาหนาๆ เป็นข้างใดข้างหนึ่งของร่างกาย

    แนะนำการพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายทางระบบประสาทเพิ่มเติม เพื่อให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดต่อไป ถ้าเป็นกลุ่มโรคปลายเส้นประสาทอักเสบธรรมดา ส่วนใหญ่จะค่อยๆดีขึ้นได้เอง แนะนำไปตามรพที่มีสิทธิ์การรักษาดูก่อนค่ะ

    และถ้ามีอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน มีอาการชาหนาๆ หรืออ่อนแรงที่กล้ามเนื้อด้วย ควรรีบไป