• ไอเรื้อรังมาสี่เดือนตรวจไม่พบวัณโรค แต่ก็ยังไอไม่หาย กลัวมากครับต้องทำอย่างไร

  •  dfsadfsdb1
    สมาชิก

    คุณหมอ ผมไอ มานาน4เดือน ไปหาหมอ x-ray ตรวจเสมหะ ไม่เจออะไรหมอบอก น่าจะเป็นภูมิแพ้ ตอนนี้ผ่านมา6เดือน แล้วครับอาการไอ น้อยลงแต่จะมีเสมหะอยู่ในคอ ปกติผมชอบกลืนนํ้าลายด้วย แล้วอาการผม มักปวดหัวบ่อย ตัวร้อนเป็นๆหายๆ ออนล้า เกียวไหมครับกับอาการภูมิ ผมเป็นโรควิตกกังวล แพนิค ยํ้าคิดยํ็าทำ อยู่ครับ ตอนนี้กังวลมากครับ มีก้อนใต้ค้างไม่ทราบว่าเกียวกับ ผมปวดฟันตรงฟันผุหรือป่าวครับบ ขอบคุนครับ

     สวัสดีคะคุณ dfsadfsdb1

    อาการไอ เรื้งรัง คิดถึง เรื่อง

    1. การติดเชื้อวัณโรคปอด
    2. ภูมิแพ้
    3. มะเร็งซึ่งอาจจะเป็นที่ปอด หรือ มาจากที่อื่น
    4. หลอดลมอักเสบ

    ตอนนี้ถ้ามีปัญหาฟันผุ แก้ก่อนค่ะ พบทัณตแพทย์ ถอนหรือรักษารากฟันค่ะ

    ก้อนใต้คางน่าจะเกิดจากการติดเชื้อในช่องปาก

    ถ้าอาการไอไม่ดีขึ้นแนะนำส่องกล้องค่ะ เพื่อเอาน้ำในปอดไปย้อมค่ะ