• ไอ มีมูก หายใจไม่สะดวก เป็นเรื้อรัง อยากทราบสาเหตุ

  • สวัสดีค่ะ คือหนูไอมานานพอสมควรอ่ะค่ะ น่าจะเกือบเดือน ทีแรกมีอาการไอมีเสมหะ และก้อมีอาการตาแดงด้วยตอนนั้น ก้อซื้อยามากิน ตาแดงหายแต่ก้อยังไอยุ้ ก้อเลยกินยาแก้ไอมาเรื่อยๆ ก้อไม่หาย รุ้สึกว่ามีน้ำมูกไหลตลอด แต่ตอนนี้ไม่มี แต่จะเปนอาการเหมือนมีมูกอะไรยุ้ในจมูกตลอดเวลา หายใจไม่สะดวกเรยค่ะ หายใจดัง หายใจแรง ใจสั่นหวิวๆบ่อย ตัวชา ยิ่งกลางคืนชอบหายใจไม่ออกค่ะ จุกแน่นน่าอก หูอื้อไปเรยค่ะ มันคืออาการของอะไรหรอค่ะ ตอนนี้กังวลมากเรยค่ะ
    สวัสดีค่ะ @อาการไอเรื้อรัง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การมีน้ำมูกหรือเสมหะไหลลงคอ, โรคหืด, โรคกรดไหลย้อน, หลอดลมอักเสบ, การติดเชื้อ (เช่น วัณโรค ), การสูบบุหรี่, ผลข้างเคียงจากยาบางชนิด เป็นต้น @จากที่คุณอุดมลักษณ์เล่ามา อาจเป็นอาการของโรคภูมิแพ้นะคะ เพราะมีทั้งอาการไอ และมีน้ำมูก แนะนำให้ลองรับประทานยาแก้แพ้ บรรเทาอาการดูนะคะ หากไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ