• ใส่ถุงยางผิดด้าน เลยถอดออกมาใส่ใหม่ ตอนเช้าได้ช่วยตัวเองไป จะมีโอกาสท้องไหม

  •  watchaphon
    สมาชิก
    ตอนใส่ถุงยาง(ใส่ผิดด้าน)เลยถอดออกมาใส่ใหม่ แต่ตอนเช้าได้มีการช่วยตัวเองไปแล้ว จะมีโอกาสท้องมั้ยครับ?

     สวัสดีค่ะ คุณ watchaphon,

                       การใช้ถุงยางอนามัยในการป้องกันการตั้งครรภ์นั้น แม้จะใช้อย่างถูกต้อง ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% หากใช้ไม่ถูกต้อง โอกาสตั้งครรภ์ก็จะเพิ่มขึ้น ถุงยางหมดอายุ เสื่อมสภาพ การใช้กรรไกร มีด หรือฟันในการแกะซองถุงยาง มีรอยรั่วซึมหรือรอยฉีกขาด การใช้ฟันกระทบกัดถุงยางก่อนใส่เข้าช่องคลอด มีการสอดใส่สิ่งแปลกปลอมไว้ในช่องคลอด ใช้วาสลีนทาถุงยาง ใส่ถุงยาง 2 ชั้น ใช้ถุงยางในขนาดที่ไม่พอดีกับขนาดของอวัยวะเพศชาย ใช้ถุงยางซ้ำ ตอนดึงอวัยวะเพศชายออกถุงยางหลุดคาช่องคลอด หรือปล่อยให้อ่อนตัวก่อนดึงถุงยางออก เป็นต้น

                      ส่วนการช่วยตัวเองก่อนในช่วงเช้านั้น ไม่ได้มีผลทำให้โอกาสในการตั้งครรภ์เพิ่มขึ้นค่ะ