• ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ครบ 2 เข็มแล้ว ฉีดเข็มกระตุ้นได้เมื่อไหร่

  •  Pilai
    สมาชิก

    สอบถามค่ะ ตอนนี้ฉีดวัคซีน ซิโนฟาร์ม ครบ 2 เข็มแล้ว โดยเข็มที่ 2 ไปวันที่ 14 กันยายนค่ะ

    สามารถฉีดเข็มที่ 3 ได้เมื่อไหร่ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pilai,

                        หากได้รับการฉีดวัคซีนยี่ห้อซิโนฟาร์มไปครบ 2 เข็มแล้ว ตามคำแนะนำที่มีอยู่ ควรใช้วัคซีนยี่ห้ออื่นเป็นเข็มกระตุ้น โดยข้อมูลที่มีการรับรองและเริ่มใช้กันในตอนนี้คือ ให้ฉีดยี่ห้อแอสตร้าเซนเนก้าเป็นเข็มที่ 3 โดยให้มีระยะห่างจากเข็มที่ 2 อย่างน้อย 30 วันค่ะ