• ตรวจไวรัสตับบี ค่าไวรัส 170 ล้านตัว ตอนนี้ตับอักเสบอยู่ครับ

  •  TheSam Blablah
    สมาชิก

    ผมตรวจเลือดไวรัสตับอักเสบบี มีไวรัส 170 ล้านตัว  170,000,000 IU/ML
    หมอให้งดดื่มแอลกอฮอล
    ตอนนี้ค่าตับอักเสบเกินกว่าครึ่ง มา2-3 เดือน มีแต่ยา Folic tablet 5 mg กินวันละเม็ดเท่านั้น
    ผมควรกิน silimarin ไหมครับ อันนี้เกี่ยวกับตับอักเสบใช่ไหมครับ
    กลัวจะเป็นไรไปก่อน ควรไป ร.พ. ไหนครับ

    สวัสดีค่ะคุณ TheSam Blablah

    จากจำนวนไวรัส ร่วมกับตับมีการอักเสบแล้ว ตามแนวทางการรักษาโรคไวรัสตับอักเสบบีของสมาคมโรคตับ แนะนำให้เริ่มการรักษาด้วยยาต้านไวรัสค่ะ การใช้ยาบำรุงหรือวิตามินบำรุงตับใดๆ ไม่มีส่วนช่วยกำจัดไวรัสออกจากร่างกายนะคะ และหากปล่อยไว้ไม่ทำการรักษาก็จะเป็นสาเหตุให้เกิดตับแข็ง, ตับแข็งชนิดรุนแรงหรือมะเร็งตับได้ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำให้คุณไปพบแพทย์อายุรกรรมโรคระบบทางเดินอาหารและตับ เพื่อทำการเริ่มการรักษาโรคจะเป็นผลดีกว่าค่ะ