• ทานเลือดกับเครื่องในมา จะไปตรวจอุจจาระ วันพรุ่งนี้จะมีปัญหาไหม

  •  Bct Bam
    สมาชิก
    คือกินเลือดกับเครื่องในตอนช่วง4โมงเมื่อวาน แล้ววันนี้ก็นำอุจจาระไปตรวจจะเป็นอะไรรึป่าวคะ

    คุณ Bct Bam

    การตรวจอุจจาระส่วนใหญ่จะตรวจเพื่อหา ไข่พยาธิ เม็ดเลือดขาว เม็ดเลือดแดง ถ้าทานเลือดหมู เลือดไก่เข้าไป น้ำย่อยจากร่างกายจะย่อย Hemoglobin จากก้อนเลือดเป็นสีดำเหมือนสีโอเลี้ยงได้  และ ห้อง Lab ที่ตรวจก็จะรายงานว่า มีเลือดออกในกระเพาะอาหาร ลำไส้ ทำให้ได้เลือดที่ย่อยแล้วเป็นสีดำออกมา

    คำแนะนำ ต้องแจ้ง แพทย์พยาบาลก่อนครับ ว่าทานอะไรมาบ้าง  ไม่งั้นสงสัยว่ามีเลือดออกแพทย์คงสั่งการรักษาและตรวจที่มากขึ้นไปอีก