• เมื่อวานกินต้มไก่ใส่ใบกัญชา ตรวจสารเสพติดกัญชาพรุ่งนี้จะเจอไหม

  •  Anuchagron
    สมาชิก
    กินต้มไก่ใส่ใบกัญชาเมื่อวานพรุ่งนี้ไปตรวจหาสารเสพติดจะเจอมั้ยครับหมอ?
    Anuchagron  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Anuchagron

    กัญชาคือสารเสพติดให้โทษชนิดหนึ่ง ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทส่วนกลาง คือ ทั้งกระตุ้นประสาท กดและหลอนประสาทก็ได้

    โดยปกติกัญชาจะสามารถอยู่ในกระแสเลือดได้สั้นๆไม่กี่ชั่วโมงก็จะถูกทำให้สลายไปค่ะ แต่ยังสามารถตรวจจับผ่านทางปัสสาวะได้นานประมาณ 10-14 วันหลังการใช้ แต่อย่างไรก็ตามยังมีปัจจัยอื่นๆที่มีผลต่อการอยู่ของกัญชาในร่างกายของแต่ละคนเช่นการทำงานของตับหรือไต

    ดังนั้นถ้าตรวจทางปัสสาวะก็อาจจะยังพบกัญชาได้อยู่ค่ะ แนะนำสอบถามและปรึกษากับแพทย์ที่ไปตรวจโดยตรงอีกครั้ง เพื่อนัดตรวจใหม่ก็ได้ กรณีที่เป็นการกินเข้าไปเล็กน้อยเป็นครั้งคราวและในปัจจุบันจะไม่ได้กินอีกต่อไปแล้ว