• ตรวจปัสสาวะตอนเที่ยงคืนขึ้น1ขีด

  •  Tickky
    สมาชิก
    ดิฉันมีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อวันที่ 20/5/61 คะ หลังหมดประจำเดือนพอดีคะ ดิฉันมีประจำเดือนวันที่1่4-20 มา7วันเลยคะสามวันแรกจะมาเยอะคะแต่สี่วันสุดท้ายมาเล็กน้อย จากนั้นดิฉันมีเพศสัมพันกับแฟนแต่ใส่ถุงยางคะ สอดเข้าไปสามสี่ทีก้เอาออกคะเนื่องจากดิฉันเจ็บ จากนั้นดิฉันกินยาคุมฉุกเฉินวันที่21คะ มีเลือดออกกระปริบกระปรอย พอมาถึงเดือนนี้ 21มิ.ยแล้ว ประจำเดือนยังไม่มาเลยคะ ดอฉันจึงตรวจปัสสาวะแบบฉี่ผ่าน ตอนเที่ยงคืนคะ มันขึ้นขีดเดียว อย่างนีแล้วจะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ เพราะมันเลยที่ประจำเดือนจะมาแล้วคะ รบกวนตอบหน่อยนะคะขอบคุณคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Tickky,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 14 พ.ค.และมีเพศสัมพันธ์วันที่ 20 พ.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก นอกจากนี้หากได้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยและไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่น่ามีค่ะ และหากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ด้วยแล้ว พบขึ้นขีดเดียว ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                          สำหรับยาคุมฉุกเฉินที่ได้ทานไปในวันที่ 21 พ.ค. อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงคือมีเลือดออกกะปริดกะปรอยได้

                          ดังนั้นการที่ประจำเดือนในเดือน มิ.ย. ยังไม่มา อาจเกิดจาก

                          1. ผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉิน อาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้

                         2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                          แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ ประจำเดือนน่าจะมาในอีกไม่นานค่ะ