• ประจำเดือนขาด 5 วัน ตรวจการตั้งครรภ์ขึ้น 2 ขีด แต่ไปตรวจที่โรงพยาบาลหมอบอกไม่ท้อง เกิดจากอะไร

  •  Devil'l Beat
    สมาชิก
    ประจำเดือนขาด5วัน ตรวจฉี่ดูขึ้น2ขีดจาง พอเว้นมาได้2วัน ขึ้น2ขีดแต่เห็นชัดกว่าเดิมเบยไปฝากครรที่โรงบาล แต่หมอบอกไม่ท้อง คือวันที่ฝากตรวจฉี่ไม่ขึ้น2ขีด แบบนี้ทำไงดีค่ะ เครียดมากเลย ซาว์ดดูก็คงใม่เจอเพราะถ้าท้องคงท้องอ่อนมากๆ

     สวัสดีคะคุณ Devil'l Beat

    การตรวจปัสสาวะ เรื่องการตั้งครรภ์เป็นการตรวจระดับฮอร์โมน hCG คะ ซึ่งจะถูกสร้างขึ้นด้วยรกค่ะ ปรกติแล้วสามารถตรวจได้เร็วที่สุดเมื่อประจำเดือนเลื่อนประมาณหกวันค่ะ แต่หมอจะแนะนำให้ตรวจสองสัปาดาห์ค่ะ

    เรียนอย่างนี้ค่ะ ถ้าตรวจแล้วขึ้นสองขีด อาจจะต้องอัลตราซาวด์ดูเรื่องของการตั้งครรภ์ หรือ ว่ามีปัญหาเรื่องแท้งหรือไม่ค่ะ

    ตั้งครรภ์อ่อนสามารถมองเห็นถุงที่หุ้มทารกได้ค่ะ ดังนั้นสามารถตรวจได้ค่ะ แต่อาจจะต้องเป็นอัลตราซาวด์เข้าทางช่องคลอดค่ะ