• ตรงคอหยักอวัยวะเพศชายมีสีขาวๆก่อนถึงเนื้อหุ้มปลายอวัยวะเพศชาย เกิดจากอะไร

  •  Pattarasa Kruasirisup
    สมาชิก
    มีอาการไม่คันไม่แสบ แต่เป็นสีขาว ดึงเนื้อหุ้มปลายลงมาถึงเป็นสีขาว แต่ไม่เป็นติ่งเนื้อ แต่เยื่อเนื้อสีขาว เกรงว่าจะเป็นหูดหงอนไก่คะ ตอนนี้เครียดมากคะ ห่วงแฟนคะ เป็นอาการอะไรค่ะ ปกติไม่เป็นคะ
    Pattarasa Kruasirisup  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณPattarasa Kruasirisup

    อาการตรงคอหยักอวัยวะมีสีขาวๆก่อนถึงเนื้อหุ้มปลายอวัยวะเพศชายดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การหมักหมมของขี้เปียก มักเกิดในผู้ที่ไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลาย ทำให้เกิดการสะสมของคราบสิ่งสกปรกต่างๆได้ การหมักหมมของขี้เปียกอาจทำให้มีการอักเสบติดเชื้อหรือมีตุ่มผิวหนังอักเสบตามมา ซึ่งอาจเป็นข้อบ่งชี้ในการทำการขลิบหนังหุ้มปลาย สาเหตุอื่นๆเช่น การติดเชื้อกลุ่มเชื้อราที่อวัยวะเพศ การติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่นเริม หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก

    โดยควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายจริงให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดต่อไป หากรอยโรคเป็นมากลุกลาม เจ็บปวดเยอะ มีหนองไหลจากท่อปัสสาวะด้วย ควรจะรีบไป โดยในขณะนี้ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ ทำความสะอาดอวัยะเพศภายนอกโดยควรทำความสะอาดบริเวณภายใต้หนังหุ้มปลายด้วยเพื่อไม่ให้มีเชื้อโรคหรือขี้ไคลสะสม